Author Topic: Virtual's Display  (Read 405 times)

irisemars

  • Beginner
  • *
  • Posts: 1
  • A beginner
Virtual's Display
« on: July 04, 2018, 15:20:08 pm »
Học hỏi kinh nghiệm về Condotel từ các thương hiệu lớn trên thế giới

Mô hình Condotel trên thế giới là loại hình bất động sản (BĐS) có sức hấp dẫn lớn, là trào lưu phát triển từ nhiều năm nay. Bên cạnh hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn đồng bộ để thiết kế các công trình Condotel được đảm bảo an toàn - chất lượng, trên thế giới, các hệ thống văn bản pháp lý quản lý Condotel đã được xây dựng hoàn chỉnh, đảm bảo sự phát triển và sử dụng bền vững của loại BĐS này. Những kinh nghiệm của thế giới có thể là những bài học thiết thực cho Việt Nam trong bối cảnh bùng nổ xây dựng loại hình Condotel ở nước ta như hiện nay.

Nếu bạn muốn theo xu hướng thì bạn hoàn toàn có thể nếu chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tư, nếu chọn Đà Nẵng thì bạn không nên bỏ qua: Những kinh nghiệm quý giá khi chuyên gia mách bạn 2 bước để mua được căn nhà ưng ý tại Đà Nẵng.


Mô hình Condotel rất phát triển trên thế giới

Condotel trên thế giới là một trong những phân khúc cực kỳ hấp dẫn của thị trường bất động sản. Những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh BĐS như Hilton, Hyatt, Starwood… thường xây dựng những dự án Condotel ở các khu vị trí đẹp tại khu nghĩ dưỡng, địa điểm du lịch hoặc trung tâm thành phố. Condotel trở thành loại hình hấp dẫn trên thế giới nhờ giá trị lợi nhuận cao từ quá trình vận hành, hoặc kinh doanh chuyển nhượng. Khi một Condotel cao cấp được hoàn thiện và đi vào hoạt động, không khó để trong vòng từ 18 - 24 tháng chủ sở hữu căn hộ có thể chuyển nhượng lại với giá gấp nhiều lần so với giá gốc ban đầu.

Khái niệm Condotel: Condotel - viết đầy đủ là condo-hotel được hiểu là từ viết tắt của condo (chung cư) & hotel (khách sạn). Condotel là sản phẩm lai giữa căn hộ với khách sạn, mang nhiều ưu điểm của cả 02 loại hình bất động sản đã phát triển từ rất lâu trên thế giới.


Trên thế giới, vấn đề về quản lý, tính pháp lý và quyền sở hữu condotel rất quan trọng

Có thể dự kiến, quy định quyền sở hữu khác nhau giữa các quốc gia, cũng như tuỳ dự án vì các nhà phát triển liên tục tìm kiếm lợi thế cạnh tranh tại thị trường địa phương của họ. Ở châu Á, cũng rất phổ biến khi nhìn thấy các quyền sở hữu khác nhau đối với người mua trong nước và nước ngoài. Ví dụ ở Thái Lan, người nước ngoài chỉ có thể sở hữu tài sản nhà chung cư tối đa là 30 năm, có khả năng gia hạn, và tỷ lệ sở hữu nước ngoài trong một dự án cũng bị hạn chế. Còn Hồng Kông, Singapore đã giao đất 99 năm cho loại hình Condotel.

Thông thường, một chủ sở hữu căn hộ Condotel cá nhân có thể chọn để quản lý tài sản cho mình hoặc, thông thường, nhập vào quỹ các nhà Condotel do Cty phát triển quản lý. Khi người quản lý là thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu, quảng cáo, liên kết quốc gia và hệ thống đặt phòng tập trung có thể mang lại nhiều tiềm năng hơn để kiếm được thu nhập từ cho thuê, cũng như tăng giá trị vốn.

Condotel cũng như những thị trường sản phẩm bất động sản khác tại Đà Nẵng cũng được xem là thị trường sôi động khi đang là một thị trường trẻ với nhiều dự án. Để nắm bắt thị trường ở đây, bạn có thể tham khảo thêm tại: Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng: Tin đăng mua bán nhà đất Đà Nẵng
Tuy nhiên, cách này có một số hạn chế. Các công ty quản lý thường không cho chủ sở hữu sử dụng những ngày mùa cao điểm để họ có thể tối đa hoá thu nhập cho thuê và cũng có thể giới hạn số ngày mà chủ sở hữu có thể ở trong căn hộ của mình. Ví dụ, Cassia ở Phuket Laguna, Thái Lan cung cấp lưu trú 30 hoặc 90 ngày trong một năm, với thời gian dài hơn bị phạt bằng ưu tiên cho thuê thấp hơn.

Condotel có thể khác nhau rất nhiều trong các chương trình cho thuê cung cấp. Thông thường, các phòng được thuê theo vòng xoay, do đó chủ sở hữu sẽ làm tốt hoặc kém dựa trên tình hình của quỹ các căn hộ Condotel. Mức phân chia doanh thu phổ biến nhất là 40% - 50%, nhưng các thương hiệu khách sạn sang trọng có thể chỉ cung cấp 35% hoặc ít hơn, với sự cân bằng giữa người quản lý để trang trải cho chi phí hoạt động cho thuê. Một số nhà quản lý cũng có thể tính phí quỹ dự phòng, ví dụ như 3% doanh thu, trước khi tính chia doanh thu.

Cũng như bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào, điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận về một dự án chung cư cao cấp. Các hồ sơ theo dõi của nhà phát triển, khả năng tài chính của họ, và hợp đồng quản lý khách sạn là tất cả các lĩnh vực chính của sự siêng năng.

Thông tin ngoài lề có thể bạn quan tâm: Bất động sản Đà Nẵng: Vũ Nhôm và thần tượng Nguyễn Bá Thanh.

hellorain

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 112
    • Raincreatives - Virtuemart & Mobile Commerce Experts
  • Skype Name: support.raincreatives
Re: Virtual's Display
« Reply #1 on: July 04, 2018, 16:23:22 pm »
Hello,

Image is not attached.

Best Regards,
hellorain.
Raincreatives - Virtuemart & Mobile Commerce Experts